Học toán và dạy toán như thế nào?

Học toán và dạy toán như thế nào?

(Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng – Nguồn: zung.zetamu.net)

Quyển sách nhỏ này bàn về nhiều khía cạnh khác nhau của việc học toán, dạy toán, và chương trình môn toán, ở cả bậc phổ thông và bậc đại học. Nó được hình thành từ các bài viết của tác giả về vấn đề này trong quãng thời gian từ 2009 đến 2015, dựa trên các kinh nghiệm bản thân và các nghiên cứu tìm tòi của tác giả, để từ đó rút ra các kết luận về việc nên học toán như thế nào, dạy toán ra sao cho hiệu quả. Quyển sách cũng phân tích một số học thuyết sai lầm về giáo dục để mọi người cảnh giác, và một số điểm bất cập trong chương trình toán phổ thông hiện tại.

Đối tượng chính của quyển sách là các bậc phụ huynh học sinh muốn hướng cho con em mình giỏi toán, các sinh viên và giáo viên, giảng viên muốn học toán và dạy toán được tốt hơn, và các nhà quản lý và cải cách giáo dục.

Quyển sách được chia làm 3 chương. Chương một là “Học toán như thế nào?”. Các bậc phụ huynh học sinh sẽ thấy trong đó nhiều lời khuyên cụ thể về việc nên hướng con em mình học như thế nào cho vui và hiệu quả. Các bạn học sinh sinh viên cũng có thể trực tiếp đọc và rút ra những lời khuyên từ chương này. Chương hai và chương ba chủ yếu bàn về việc dạy toán. Chương hai dựa trên những bài viết ngắn của tác giả từ năm 2009 về những điều nên và không nên làm khi dạy toán. Chương ba là những ghi chép lại từ hai buổi thảo luận của tác giả với một nhóm giảng viên toán trẻ vào tháng 9/2012, có lặp lại một số ý của chương hai, nhưng viết ở dạng khác đi.

Tác giả hy vọng rằng quyển sách này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về bản chất của toán học, và góp phần làm cho việc học toán và dạy toán trở nên hiệu quả hơn.

Download: http://zung.zetamu.net/Files/2015/05/MathTeaching2015.pdf

——————&&——————

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: