History of Low Volatility Investing

History of Low Volatility Investing

(Tác giả: Eric Falkenstein – Nguồn: falkenblog.blogspot.com)

Eric Falkenstein là một nhà kinh tế (PhD), một geek định lượng, và là tác giả của nhiều cuốn sách về tài chính. Trong blog của mình, Falkenblog, có một lượng đồ sộ các bài viết, từ năm 2008, rất đáng để đọc.

[Trích]

Phần bù rủi ro (risk premium) là trung tâm của lí thuyết  đinh giá tài sản ( Asset Pricing Theory), một trong những vấn đề chính mà sinh viên trong các trường kinh doanh đều phải học. Nếu lí thuyết này không đúng, sẽ nảy sinh ra rất nhiều cách khác nhau trong đánh giá các khoản đầu tư. Dưới đây là lịch sử của khái niệm “biến động thấp” (low volatility) bao gồm link đến các bài viết có liên quan. [Có thể xem “giải pháp” mới của tôi về các hiệu ứng low volatility tại đây ].

Kinh tế học đã được xây dựng từ các trường phái với quan điểm đơn giản: tương tự như vật lý là cách tốt để tạo ra những lý thuyết mới (ví dụ, xem Samuelson Foundations ). Vì sự chặt chẽ và logic đã tạo nên sự thành công của vật lí và dễ dàng để giảng dạy, đây là những điểm nhấn chính tại các trường đại học hàng đầu. Than ôi, sự chặt chẽ luôn luôn giáo điều, vì chỉ cần một vi phạm nhỏ các giả định, sự chặt chẽ không hoạt động, đó là lý do tại sao không có những bằng chứng trong kinh tế đã từng làm thay đổi quan điểm về một vấn đề quan trọng của bất cứ ai. Vì vậy, trong tài chính, chúng ta đã có nhiều thập niên tập trung vào các vấn đề kĩ thuật trong kinh tế lượng (ví dụ, sự đồng thời ước lượng độ dốc và chặn, tính ngẫu nhiên trong lãi suất phi rủi ro, kiểm định GMM cho  ràng buộc xác định quá mức (overidentifying restrictions)), nhưng không phải kích thước (vốn hóa thị trường) hoặc giá thấp là những cái đã giết CAPM từ trong trứng nước. Các biến bị bỏ qua, bias và overfitting vẫn là những nguyên nhân chính gây nên tai họa trong nghiên cứu thực nghiệm khoa học xã hội, nhưng điều đó cũng chỉ được chỉ ra một cách tình cờ.

Có nhiều lý do vì sao mô hình CAPM đã thống trị trong tư duy học thuật trong nhiều thập kỷ mặc dù nó không bao giờ thực sự làm việc.

Dưới đây là sự thăng trầm của mô hình CAPM, một trụ cột của khoa học, được tạo ra và sụp đổ (hoặc, đang sụp đổ) …

Xem tiếp: http://falkenblog.blogspot.com/2014/12/history-of-low-volatility-investing.html

—————–

Xem thêm: http://seekingalpha.com/article/2302625-the-long-and-short-of-the-low-volatility-anomaly

—————–&&—————-

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: