NHTM nào an toàn nhất Việt Nam theo mô hình CAMELS

NHTM nào an toàn nhất Việt Nam theo mô hình CAMELS

(Tác giả: Tran Ngoc Bau – Nguồn: vfpress.vn)

[IMG]Việc đánh giá dự báo “sức khỏe” các tổ chức tín dụng (TCTD) và đưa ra các giải pháp phù hợp, kịp thời luôn là yêu cầu không chỉ dành cho các nhà quản lý, cơ quan thanh tra giám sát mà còn là việc vô cùng quan trọng đối với các nhà phân tích, đối tác kinh doanh và các nhà đầu tư. Vì thế để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có cái nhìn kỹ hơn về mức độ an toàn theo xếp hạng của một mô hình nổi tiếng trên thế giới em đã nguyê cứu và viết bài này hy vọng sẽ giúp được cả nhà. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo lên có thiếu sót gì mòng cả nhà giúp đỡ thêm! ^^
Bài viết sẽ tiến hành xếp hạng 8 ngân hàng Top đầu về tổng tài sản thông qua việc đánh giá về mức độ quan trọng của một số tiêu chí trong mô hình CAMELS với dữ liệu năm báo cao tài chính gần nhất là năm 2011.

[IMG][IMG]

[IMG]
[IMG]

Sau khi tính toán giựa các tỷ số và tiến hành xếp hàng dựa trên hệ thống thì chúng ta được thứ hạng về đánh giá theo mô hình CAMMELS như sau: Đứng thứ nhất là NHTMCP Kỹ thương (TechcomBank), đứng thứ 2 là NHTMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Exim Bank), thứ 3 là hai ngân hàng NHTMCP Công Thương (Viettin Bank) và NHTMCP Sài Gòn thương tín (SacomBank), thứ 4 là NHTMCP Á Châu (ACB), thứ 5 là NHTMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank),thứ 6 là NHTMCP đầu tư và phát triển (BIDV), thứ 7 là NH nông nghiệp và phát triển nông thông Việt Nam (Agribank).

Bài viết được viết theo nguyên cứu của cá nhân người viết trên quan điểm tham khảo cáccác mô hình đánh giá xếp hạng của 2 ngân hàng MHB và ACB và được điều chỉnh lại cho phù hợp với đặc tính hoạt động kinh doanh và quy mô của top 8 ngân hàng lớn nhất.

———–&&———–

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: