Vietinbank quản lý rủi ro tín dụng theo Basel II

Vietinbank quản lý rủi ro tín dụng theo Basel II

(Tác giả: Thanh Thương – Nguồn: thesaigontimes.vn)

Lãnh đạo Vietinbank va Ernst&Young Singapore trong lễ ký kết hôm nay. Ảnh: Vietinbank cung cấp.

(TBKTSG Online) – Vietinbank đã ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng hệ thống quản lý rủi ro tín dụng cơ bản theo chuẩn Basel II với Công ty tư vấn Ernst & Young Singapore ngày 14-3.

Sau 18 tháng triển khai dự án, mục tiêu mà Vietinbank hướng tới là xây dựng hệ thống đo lường rủi ro tín dụng theo phương pháp thống kê, cải thiện tính chính xác và hiệu lực của mô hình đo lường rủi ro với các thước đo xác suất không trả được nợ (PD), số dư nợ rủi ro (EAD) và tổn thất dự kiến trong trường hợp không trả được nợ (LGD) cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và hệ thống chấm điểm tín dụng cho định chế tài chính theo phương pháp tiếp cận nội bộ.

Đồng thời, việc này giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý danh mục tín dụng trên cơ sở quản lý giới hạn tín dụng, quản lý tài sản bảo đảm, chính sách thu hồi và quản lý nợ xấu, cải thiện quy trình cấp tín dụng và phê duyệt tín dụng dựa trên các thước đo rủi ro và định giá tín dụng theo rủi ro, hỗ trợ theo dõi và kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua các tiêu chí, dấu hiệu cảnh báo sớm đối với những trường hợp suy giảm chất lượng tín dụng.

Công ty Ernst & Young Advisory Pte. Ltd  (Singapore) đã trở thành đơn vị trúng thầu trong việc tư vấn cho Vietinbank thực hiện dự án này.

 —————&&—————

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: