Để là người có ích cho xã hội

Có người nói: Để là người có ích cho xã hội nghe thật lớn lao quá, là của những người tài giỏi – không phải của người bình thường như chúng ta.

Thực ra chuyện đơn giản hơn nhiều, ai cũng có thể sống có ích cho xã hội (vấn đề là có thực sự muốn hay không). Ví dụ, những người nông dân, họ đang ngày ngày làm việc khó nhọc để nuôi cả đất nước (để không phải ngửa tay xin viện trợ ngũ cốc từ nước khác) & cũng kiếm về những đồng $ (tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 2011 đạt 25 tỷ USD – trong khi GDP ~121 tỉ USD).  Mỗi cố gắng của bản thân, dù có trực tiếp đem lại $ hay không, đều đang góp phần xây dựng đất nước, để không phải dùng ngoại tệ thuê & mua từ nước ngoài.

Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong công việc thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc thực sự, bản thân không thấy hạnh phúc thì sẽ không bao giờ đem lại hạnh phúc cho người khác. Thế hệ sau của bạn sẽ muốn được tự đứng bằng đôi chân của mình, tự khẳng định mình – họ cần nhiều điều hơn là tình cảm + tiền của bạn (tiền do mình tự kiếm được, nếu không biết đầu tư còn mất hết, nói gì đến tiền người khác cho mình).

Nếu không bị dồn ép như Chí Phèo, ai cũng có quyền sống lương thiện cả, chẳng ai lại đi chặn cái quyền đấy cả, xin tiền còn xin được chứ xin làm người lương thiện thì ai có thừa mà cho!

Tham khảo:

http://vef.vn/2012-03-06-khi-be-do-nen-kinh-te-lung-lay

http://bee.net.vn/channel/1983/201203/Vi-sao-Trieu-Tien-quyet-dinh-doi-hat-nhan-lay-luong-thuc-1827431/

—————-&&—————-

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: