Phần mềm Cabri Geometry

Phần mềm hình học động Cabri Geometry là kết quả nghiên cứu của phòng nghiên cứu cấu trúc rời rạc và phương pháp giảng dạy – Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia- trường Đại học tổng hợp Joseph Fourier Grenoble (Pháp). Với các thuộc tính “động”, “cấu trúc”, “liên tục” và “tương tác”, phần mềm Cabri Geometry tạo nên một môi trường kiểu vi thế giới với những hình ảnh sinh động hỗ trợ rất đắc lực trong việc dạy học hình học.

Cabri Geometry có đầy đủ các chức năng để vẽ bất kỳ một hình nào mặt phẳng và ta có thể thực hiện các thao tác như “kéo”, “thả”, “ẩn”,”hiện”… để thể hiện hình vẽ dưới rất nhiều góc độ khác nhau. Phần mềm cũng cho phép tạo ra các hình hình học động trong không gian 3D như: điểm, mặt phẳng, đường thẳng, hình cầu, hình nón, hình lăng trụ, các hình chóp, hình đa diện, các mặt cắt và thiết diện cắt, vector trong không gian.

Công cụ Macro cho phép “chụp ảnh” lại quá trình dựng hình nên đối với một số phép dựng hình cần thực hiện nhanh ta ghi lại dưới dạng một macro có thể rút ngắn được thời gian các lần dựng hình về sau bằng cách gọi macro đó. Cabri Geometry cũng có một hệ thống các công cụ để tính toán, kiểm tra các thuộc tính của các đối tượng hình học một cách trực quan. Các lệnh của Cabri Geometry đều được gắn liền với một biểu tượng trực quan nên rất dễ nhớ.

(Phần mềm có hỗ trợ tiếng Việt)

Trang chủ: http://www.cabri.com/

Tài liệu hướng dẫn sử dụng của Phạm Thanh Phương (1): http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/tai-lieu-huong-dan-su-dung-phan-mem-cabri.172616.html

Tài liệu dịch Cabri Geometry II Plus User Manual của Trần Đức Thuận (2): http://www.giaovien.net/baiviet/huongdan_Cabri.zip

Tài liệu hướng dẫn (3): http://558.vn/Upload/EBook/file/cabri3d_manual.pdf

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: